THÔNG BÁO VỀ VIỆC LỰA CHỌN TRUNG TÂM GIÁO DỤC STEM LIÊN KẾT VỚI NHÀ TRƯỜNG DẠY HỌC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM LỚP 1 NĂM HỌC 2024 -2025

Thứ hai - 15/07/2024 08:15
http://UBND THÀNH PHỐ VINH TRƯỜNG TH BẾN THỦY CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Số: 22 /TB-THBT Vinh, ngày 15 tháng 7 năm 2024 THÔNG BÁO Về việc lựa chọn Trung tâm giáo dục STEM liên kết với nhà trường dạy học Chương trình giáo dục STEM lớp 1, Năm học 2024 - 2025 Căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nhằm hỗ trợ các trường phổ thông triển khai thực hiện có hiệu quả giáo dục Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học (STEM). Căn cứ Quyết định 146/QĐ-TTg 2022, ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số. Mục tiêu đến năm 2025: 50% cơ sở giáo dục các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông có tổ chức các hoạt động giáo dục STEM/STEAM và kỹ năng số. Căn cứ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT, ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Căn cứ nhu cầu thực tế của trường tiểu học Trường Tiểu học Bến Thủy. Trường Tiểu học Bến Thủy thông báo cho các Trung tâm giáo dục STEM có nhu cầu liên kết dạy học chương trình STEM tại trường như sau: 1. Số lớp, số học sinh đăng kí: 01 lớp với 40 học sinh 2. Chương trình, tài liệu dạy học, thời lượng 2.1. Chương trình - Khung chương trình từ lớp 1 đến lớp 12 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thẩm định. 2.2. Tài liệu dạy học Theo chương trình đã được Sở GD&ĐT Nghệ An thẩm định và cấp phép (kèm theo khung chương trình từ lớp 1 đến lớp 12). 2.3. Thời lượng - Thời lượng dạy học mỗi tuần: 02 tiết/ tuần. - Thời lượng dạy học cả năm: 35 tuần tương ứng với 70 tiết. 3. Yêu cầu chuẩn đầu ra - Chương trình học bài bản, có lộ trình cụ thể, đảm bảo hình thành và phát triển năng lực, kỹ năng cần thiết cho học sinh khối Tiểu học. - Giúp học sinh vận dụng và thực hành sáng tạo các kiến thức về Khoa học công nghệ, kỹ thuật và Toán học thông qua các dự án học tập liên quan đến sáng chế, lập trình, tự động hóa, robotic và trí tuệ nhân tạo… - Chương trình thường xuyên được cập nhật để đáp ứng yêu cầu phát triển của giáo dục trong nước và theo kịp sự tiến bộ về công nghệ. 4. Yêu cầu về giáo viên - Giáo viên có chuyên môn về khoa học công nghệ, đã được đào tạo về phương pháp giảng dạy STEM - Danh sách giáo viên của trung tâm tham gia giảng dạy tại trường đã được Sở GD - ĐT tỉnh Nghệ An thẩm định. 5. Hồ sơ Trung tâm có đầy đủ danh mục các loại hồ sơ như sau: - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp. - Giấy phép hoạt động được Sở GD&ĐT Nghệ An cấp. - Khung chương trình đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thẩm định. - Công văn của Sở GD & ĐT Nghệ An về việc phối hợp triển khai Chương trình giáo dục STEM tại địa bàn thành phố Vinh. - Danh sách giáo viên giảng dạy theo quy định. - Kế hoạch dạy học cụ thể. 6. Tiếp nhận hồ sơ - Hồ sơ gửi về địa chỉ: Trường Tiểu học Bến Thủy - Khối 04 - Đường Phong Định Cảng - phường Bến Thủy - Thành Phố Vinh - Nghệ An. - Người tiếp nhận hồ sơ: + Bà: Đậu Thị An - Phó Hiệu trưởng - ĐT: 0913559223 + Bà: Nguyễn Thị Liên - Văn thư - ĐT 0914193919 Hạn nộp hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 15/7/2024 đến hết ngày 24/7/2024. (Thời gian: Từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30) - Kết quả lựa chọn trung tâm giáo dục STEM liên kết với trường sẽ được thông báo trên trang Website và bảng công khai của nhà trường vào ngày 30 tháng 7 năm 2024. Nơi nhận - Trang Website của trường ( để t/b); - Lưu VT. HIỆU TRƯỞNG ( đã ký )