Trường Tiểu học Bến Thủy tổ chức cho học sinh thăm quan quê Bác

Thứ năm - 13/09/2018 09:22
Nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh và chuẩn bị kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Bến Thủy (TP. Vinh) tổ chức cho học sinh khối 5 thăm quan quê Bác tại Nam Đàn. Các em được tham quan mộ Bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác Hồ, thăm làng Trù quê ngoại và làng Sen quê nội của Bác.
Trường Tiểu học Bến Thủy tổ chức cho học sinh thăm quan quê Bác

Cô, trò thành kính dâng hương tại khu mộ Bà Hoàng Thị Loan

Các em nghe kể về những ngày thơ ấu của Bác ở làng Hoàng Trù quê ngoại.

Trong chuyến tham quan đầy ý nghĩa, các em học sinh Trường Tiểu học Bến Thủy đã được kể về những kỷ niệm thời thơ ấu của Bác, những câu chuyện xúc động qua 2 lần Bác về thăm quê.

Được chứng kiến nơi sinh thành và lớn lên của Bác Hồ kính yêu, thành kính dâng hương trước mộ thân mẫu Người, các em học sinh càng biết ơn công lao trời biển mà Bác đã dành trọn cuộc đời cho đất nước, cho nhân dân. Từ đó, các em nguyện quyết tâm để phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, làm theo 5 điều Bác dạy, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ trên quê hương Nghệ An.

Nguồn tin: baonghean.vn